Xem thêm
Nội dung
Hỏi đáp - đánh giá

Mách bạn phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại nhà

Thứ Hai, ngày 08/05/2023 03:35 Chiều

Học tiếng Nhật trực tuyến là phương pháp học đang được nhiều bạn theo đuổi hiện nay bởi sự thuận tiện, tiết kiệm được chi phí và thời gian. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa có phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến đúng đắn nên năng lực vẫn đang "giậm chân tại chỗ". Vậy hãy để Trung tâm Ngoại ngữ Koishi mách bạn phương pháp học trực tuyến đem lại hiệu quả nhé!

1. Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Khi nền kinh tế của thế giới đang có xu hướng toàn cầu hóa thì ngôn ngữ trở thành một công cụ giúp cho sự nghiệp của bạn mở ra nhiều cơ hội và ngày một thăng tiếng. Trong đó, tiếng Nhật đã trở thành một trong những ngôn ngữ chính thức của một nền kinh tế lớn. Hiện nay, tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ của hơn 127.000.000 người trên thế giới và là ngôn ngữ thứ 3 được sử dụng nhiều nhất trên internet. Việc sử dụng tiếng Nhật thành thạo sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở các công ty của Nhật Bản hoặc những công ty đang có sự hợp tác với Nhật Bản. Đồng thời, học tiếng Nhật sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp, trò chuyện với người Nhật bản xứ mà không gặp bất kỳ rào cản nào.

Bên cạnh đó, tiếng Nhật và văn hóa của Nhật Bản có sự liên quan mật thiết đến nhau. Nếu bạn nói và hiểu được tiếng Nhật, bạn sẽ được thưởng thức các nét văn hóa độc đáo của người Nhật, dễ dàng tiếp cận hơn từ các lễ nghi truyền thống đến ẩm thực, phong tục tập quán. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về điểm du lịch, tương tác với người bản địa nếu có dự định đến Nhật Bản tham quan.

Đặc biệt, học tiếng Nhật còn giúp bạn nâng cao tinh thần và trí tuệ với khả năng tư duy, kỹ năng học tập. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy sự tự tin và động lực của bản thân.

2. Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Để các giờ học tiếng Nhật trực tuyến đem lại hiệu quả cao, bạn không chỉ phải cặm cụi học mà còn cần đến các phương pháp, bí quyết để việc học được tối ưu nhất. Dưới đây là các phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mà Trung tâm ngoại ngữ Koishi đã đúc kết được.

2.1 Xác định được mục tiêu học tập

Khi bạn học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào, thì việc có mục tiêu học tập là điều vô cùng quan trọng. Nếu mục tiêu của bạn rõ ràng thì bạn càng có động lực để học và sự cam kết, cảm hứng học tập. Mục tiêu của bạn có thể là: Du học Nhật Bản, đạt học bổng hay làm việc tại một công ty Nhật với mức lương cao nhất ngưởng,... hay đơn thuần là yêu thích văn hóa của đất nước Nhật Bản.

Sau khi xác định được mục tiêu học tập rõ ràng, việc cần làm tiếp theo là tìm kiếm các khóa học có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn. Tuy nhiên, các khóa học đó phải đáp ứng được sự cam kết về chất lượng đào tạo, giảng dạy,... về một khóa học trực tuyến cần có.

2.2 Cách quản lý thời gian trong quá trình học tiếng Nhật trực tuyến

Một trong những cách thức học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả đó là cách quản lý thời gian. Bạn cần phải lên một lịch trình học tập cụ thể và thực hiện nó một cách nghiêm ngặt. Bên cạnh lịch trình học tập của bản thân, bạn hãy học theo lịch trình của giáo viên, mỗi ngày học một bài để đảm bảo được việc tiếp thu nội dung một cách tốt nhất.

Việc học tiếng Nhật trực tuyến cũng giống như bạn tự học bài tại nhà vậy, không có thầy cô giáo kèm cặp, nhắc nhở, điểm danh khi vắng mặt. Vì thế, bạn hãy tự đặt cho bản thân một nội quy và thực hiện theo.

2.3 Chuẩn bị bài vở trước khi giờ học bắt đầu

Trước khi bắt đầu bài học mới, bạn nên xem trước nội dung của bài học đó như thế nào. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu chủ đề mà mình sắp học để đảm bảo không bị thiếu sót hay bỏ chậm lại.

2.4 Tích cực trao đổi trong quá trình học tiếng Nhật online

Có nhiều bạn nghĩ rằng việc học tiếng Nhật trực tuyến rất thụ động. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi được việc đó bằng cách tích cực thảo luận với giáo viên, các bạn cùng lớp về nội dung của bài học. Trong quá trình học tập, bạn hãy đặt câu hỏi thật nhiều cho giáo viên để được giải đáp thắc mắc, cũng như việc giao tiếp không bị ngượng.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các trang mạng xã hội, các diễn đàn để tìm hiểu nhiều thêm thông tin về bài học, trò chuyện hiệu hơn để tìm thấy nguồn cảm hứng nhiều hơn trong việc học tiếng Nhật trực tuyến.

2.5 Phải luôn giữ được động lực học tập

Một yếu tố quan trọng để bạn hoàn thành các khóa học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả đó là phải biết độc lập, quản lý, chịu trách nhiệm cho việc học tập của mình. Việc tham gia một khóa học phù hợp với mục tiêu của mình sẽ đem lại ý nghĩa lớn giúp bạn lấy được cảm hứng học tập. Bạn có thể tham khảo một số cách "giữ lửa" dưới đây:

  • Học tập trong một không gian thoải mái
  • Trang trí lại góc học tập của mình
  • Luôn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu
  • Đừng quên khen thưởng bản thân khi hoàn thành một nhiệm vụ hay một thử thách
  • Học tiếng Nhật trực tuyến đừng quên học theo nhóm và thường xuyên trao đổi với giáo viên của mình.

Trên đây, Trung tâm Ngoại ngữ Koishi đã chia sẻ với bạn bí quyết học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
Chi tiết!
Tổng hợp 50 mẫu ngữ pháp tiếng Nhật N3

Tổng hợp 50 mẫu ngữ pháp tiếng Nhật N3

Thứ Năm, ngày 21/09/2023 11:58 Sáng
Bài viết dưới đây, Trung tâm Ngoại ngữ Koishi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn 50 mẫu ngữ pháp tiếng Nhật N3 thường xuất hiện trong các kỳ thi, các đoạn hội thoại sử dụng hàng ngày.
Chi tiết
Chi tiết!
10 cách học tiếng Nhật offline hiệu quả

10 cách học tiếng Nhật offline hiệu quả

Thứ Ba, ngày 19/09/2023 10:46 Sáng
Bài viết dưới đây, Trung tâm Ngoại ngữ Koishi sẽ chia sẻ với bạn 10 cách học tiếng Nhật offline hiệu quả cùng cách tận dụng những tài liệu, khóa học tiếng Nhật offline để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Chi tiết
Chi tiết!
Chiến lược luyện thi N4 hiệu quả

Chiến lược luyện thi N4 hiệu quả

Thứ Tư, ngày 13/09/2023 03:07 Chiều
Tìm hiểu phương pháp luyện thi N4 tiếng Nhật với chiến lược ôn tập đáng tin cậy và nguồn tài liệu ôn thi chất lượng là điều quan trọng không thể thiếu trước khi bước vào ôn tập. Bài viết dưới đây Trung tâm Ngoại ngữ Koishi sẽ hướng dẫn bạn chiến lược luyện thi N4 hiệu quả và dễ dàng vượt qua  kỳ thi.
Chi tiết
Chi tiết!
Hướng dẫn tự học và luyện thi JLPT đạt kết quả cao

Hướng dẫn tự học và luyện thi JLPT đạt kết quả cao

Thứ Sáu, ngày 08/09/2023 02:53 Chiều
Bài viết dưới đây, Trung tâm Ngoại ngữ Koishi sẽ cung cấp cho bạn các chiến lược học tập, tài liệu hữu ích và các gợi ý ôn tập giúp bạn tự tin vượt qua kỳ thi JLPT.
Chi tiết
Ngoại ngữ KOISHI
Rất vui khi được hỗ trợ bạn
Yêu cầu gọi lại
Gửi
Tiếng Việt
日本語
English