Xem thêm
Nội dung
Hỏi đáp - đánh giá

Review trung tâm luyện thi JLPT uy tín nhất tại Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 07/06/2024 01:25 Chiều

JLPT tên đầy đủ là 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) hay Japanese Language Proficiency Test. Đây là kỳ thi năng lực tiếng Nhật dành cho người nước ngoài, được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Nhật Bản. JLPT được đánh giá là một trong những chứng chỉ đáng tin cậy, đánh giá chuẩn xác trình độ thông thạo tiến Nhật của những người không phải là người Nhật Bản. Chính vì đây là cuộc thi có quy mô trên toàn thế giới, nên để có thể vượt qua được kỳ thi này, bạn cần phải thực sự nỗ lực và quyết tâm. Bên cạnh đó, những người cộng sự, giáo viên đồng hành là điều không thể thiếu. Việc tìm kiếm một trung tâm luyện thi JLPT để đồng hành trên chặng đường này là không thể thiếu. Vậy, Hà Nội có những trung tâm luyện thi JLPT nào uy tín, chất lượng, cùng khám phá ngay nhé!

1. Tìm hiểu về kỳ thi JLPT - Trung tâm luyện thi JLPT

Như mọi người đã biết, tất cả những ai không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật thì đều có thể tham gia kỳ thi JLPT. Kỳ thi này được tổ chức trên toàn thế giới và không phân biệt tuổi tác, màu da, giới tính, tôn giáo, sắc tộc. Hiện nay, JLPT được tổ chức 2 lần 1 năm, vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và chủ nhật đầu tiên của tháng 12. Việt Nam là một trong những nước có số lượng người thi JLPT lớn nhất hiện nay, sau Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc. Đặc biệt, Việt Nam là số ít trong các quốc gia khác trên thế giới tổ chức kỳ thi 2 lần/ năm. Nhiều quốc gia khác chỉ tổ chức 1 lần/ năm.

Đến năm 2010, JLPT bao gồm 4 cấp độ: 1kyuu (一級) 2kyuu(二級) 3kyuu(三級) và 4kyuu(四級). 4 cấp độ này tương đương với từng trình độ: Thượng cấp, Trên trung cấp, Dưới trung cấp và sơ cấp. JLPT có 5 cấp độ khác nhau: N1, N2, N3, N4, N5. Trong đó, N3 mới dược thêm vào trình độ nằm giữa 2Kyuu và 3 Kyuu cũ. (Chữ N có nghĩ là Nihongo và New).

Tại Hà Nội, kỳ thi này được tổ chức tại 2 điểm: Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ. Tùy thuộc vào từng kỳ thi, từng cấp độ mà địa điểm tổ chức kỳ thi sẽ khác nhau. Việc đăng ký sẽ bắt đầu từ 3 tháng trước khi kỳ thi diễn ra. Và kết quả có sau 2 tháng.

2. Nội dung của kỳ thi JLPT - Trung tâm luyện thi JLPT

Có 5 cấp độ thi từ N5 - N1

N5: Có thể hiểu được tiếng Nhật căn bản ở mức độ nhất định

  • Đọc: Hiểu được các cụm từ, câu, đoạn văn viết bằng chữ katakana, hiragana, các hán tự cơ bản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày.
  • Nghe: Nghe được những thông tin cần thiết trong các đoạn hôi thoại ngắn. Nói chậm trong các tình huống thường gặp hàng ngày như: Lớp học, cuộc sống xung quanh...

N4: Có thể hiểu được tiếng Nhật căn bản

  • Đọc: Hiểu được các đoạn văn thường sử dụng trong đời sống hàng ngày với vốn kanji và từ vựng nhất định.
  • Nghe: Hiểu được nội dung trong tình huống hội thoại hàng ngày.

N3: Hiểu được ở mức độ nhất định của tiếng Nhật dùng trong các tình huống hàng ngày

  • Đọc: Đọc được đoạn văn với nội dung cụ thể về các vấn đề hàng ngày (Có thể khái quát được các thông tin từ tiêu đề báo chí). Đồng thời đọc được các bài văn mức độ khó trung bình, nắm được ý chính của đoạn văn.
  • Nghe: Hiểu được nội dung cụ thể của nhũng câu chuyện và mối quan hệ giữa các nhân vật trong hội thoại về chủ đề hàng ngày.

N2: Hiểu được tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày và các tình huống đa dạng khác.

  • Đọc: Đọc đoạn văn có chủ đề rõ ràng, hiểu nội dung các bài báo chí, tạp chí, cài viết giải nghĩa các khái niệm, bình luận đơn giản về các chủ đề đa dạng... Đồng thời có thể đọc được cái bài viết về chủ đề chung, hiểu được diễn biến câu chuyện và hàm ý diễn đạt.
  • Nghe: Nghe hiểu các tình huống thường ngày, các bài nói tự nhiên trong tình huống đa dạng như hội thoại, diễn biến câu chuyện, tin tức... nắm bắt các ý chính

N1: Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng

  • Đọc: Đọc được các bài xã luận trên báo chí, các chủ đề đa dạng, các bài văn phức tạp mang tính lý luận, các bài viết có tình trừu tượng cao, hàm ý sâu sắc, nắm được các cấu trúc, văn phong của tác giả.
  • Nghe: Hiểu chi tiết diễn biến câu chuyện, nội dung câu chuyện, mối quan hệ giữa các nhân vật, cấu trúc lý luận khi nghe các bài nói: tin tức, hội thoại, bài giảng,...

3. Trung tâm luyện thi JLPT uy tín

Trung tâm Ngoại ngữ Koishi - Trung tâm luyện thi JLPT hàng đầu tại Hà Nội. Koishi với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, kết hợp với giảng viên nước ngoài mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập tốt nhất. Học viên sẽ có những giờ học chất lượng tuyệt đối. Đồng thời, Koishi sẽ giúp học viên làm quen với đề thi từng cấp độ từ N5-N1. 

Trung tâm Ngoại ngữ Koishi được thành lập vào năm 2020. Với tôn chỉ hoạt động là "Cam kết chất lượng đào tạo", Trung tâm Ngoại ngữ Koishi đã không ngừng cố gắng, nỗ lực mang lại cho học viên những trải nghiệm học tập hiệu quả nhất, chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, học phí tại Koishi rẻ hơn hẳn so với các trung tâm khác. Học phí tuy rẻ nhưng chất lượng lại vô cùng cao. Học viên theo học tại Koishi được đào tạo bởi giáo trình chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên của trung tâm luộn chú trọng đổi mới phương pháp đào tạo để phù hợp với trình độ của từng đối tượng.

Việc tìm kiếm một trung tâm luyện thi JLPT tại Hà Nội đã không còn là khó khăn vì đã có Trung tâm Ngoại ngữ Koishi. Hãy liên hệ ngay nếu bạn đang gặp khó khăn khi luyện thi JLPT các cấp độ nhé! Chúc các bạn học tập thành công!

Bài viết liên quan
Chi tiết!
9 nhầm lẫn những người học tiếng Nhật thường mắc phải

9 nhầm lẫn những người học tiếng Nhật thường mắc phải

Thứ Năm, ngày 20/06/2024 01:47 Chiều
Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, chắc hẳn không ít bạn mắc phải những lầm nhẫn khó tránh. Những nhầm lẫn này sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có cho người nghe trong quá trình giao tiếp. Dưới đây là 9 nhầm lẫn mà người mới bắt đầu học tiếng Nhật thường gặp phải, cùng Trung tâm Ngoại ngữ Koishi tìm hiểu ngay nhé!
Chi tiết
Chi tiết!
6 – 7 – 8 – 9 – 10: Phương pháp học tiếng Nhật siêu hiệu quả từ A – Z

6 – 7 – 8 – 9 – 10: Phương pháp học tiếng Nhật siêu hiệu quả từ A – Z

Thứ Ba, ngày 18/06/2024 03:19 Chiều
Đích đến của chúng ta trong hành trình học tập chính là sự phát triển và thành công. Bài viết dưới đây, Trung tâm Ngoại ngữ Koishi sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp học tiếng Nhật siêu hiệu quả: 6 – 7 – 8 – 9 – 10. Với phương pháp này, việc thành thạo tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Chi tiết
Chi tiết!
7 quy tắc biến âm trong tiếng Nhật giúp bạn ăn điểm Moji - Goi JLPT ngon lành

7 quy tắc biến âm trong tiếng Nhật giúp bạn ăn điểm Moji - Goi JLPT ngon lành

Thứ Hai, ngày 17/06/2024 05:01 Chiều
Các bạn học tiếng Nhật sẽ gặp không ít những từ mà phát âm của nó đã bị biến đổi, khác với âm của Kanji mà mình đã học. Đôi khi bạn mặc định rằng từ này phải đọc như vậy và cố gắng ghi nhớ nó mà chúng ta không để ý rằng nó cũng có quy luật để có thể nắm bắt và vận dụng, mình xin giới thiệu một vài trường hợp như dưới đây nha!
Chi tiết
Chi tiết!
Bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu? Tổng hợp các mẹo học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu? Tổng hợp các mẹo học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thứ Tư, ngày 12/06/2024 04:31 Chiều
Đối với những bạn mới chập chững bước chân vào con đường "dùi mài" tiếng Nhật, việc bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu, như thế nào luôn được quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây, Trung tâm Ngoại ngữ Koishi sẽ hướng dẫn bạn lộ trình học tiếng Nhật từ A-Z cho người mới bắt đầu.
Chi tiết
Ngoại ngữ KOISHI
Rất vui khi được hỗ trợ bạn
Yêu cầu gọi lại
Gửi
Tiếng Việt
日本語
English