Xem thêm
Nội dung
Hỏi đáp - đánh giá

Khám phá các trường học tiếng Nhật ở Hà Nội được sinh viên toàn quốc quan tâm

Thứ Sáu, ngày 17/06/2022 02:45 Chiều

Tiếng Nhật hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam đưa vào làm môn học chính thức để đào tạo. Tuy nhiên, việc các trung tâm đào tạo ồ ạt mọc lên khiến cho học sinh khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín để học tập. Nếu bạn không đặt niềm tin vào các trung tâm tiếng Nhật thì hãy lựa chọn cho bản thân một ngôi trường đại học hoặc cao đẳng để theo học. Tại các trường Đại học, Cao đẳng, chương trình đào tạo được xây dựng một cách bài bản, đúng theo quy chuẩn của Bộ giáo dục. Dưới đây, Trung tâm Ngoại ngữ Koishi sẽ gợi ý cho bạn những trường học tiếng Nhật ở Hà Nội uy tín và chất lượng nhất.

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập từ tháng 9/1995. Trong 75 năm xây dựng và phát triển, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được coi là trung tâm đào tạo và nghiên cứ khóa học xã hội và nhân văn lớn nhất tại Việt Nam. Đồng thời luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Đặc biệt, VNU Hanoi-USSH còn mang trọng trách cao cả đó là Đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học cơ bản trình độ vào để phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, VNU Hanoi-USSH có đào tạo về ngành Nhật Bản học. Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khu vực học, sinh viên. Ngoài ra, còn được trang bị các kiến thức chuyên ngành, bao gồm tiếng Nhật và các môn học chuyên sâu như lịch sử, địa lý, kinh tế, văn hóa, chính trị, pháp lý, tôn giáo, phong tục tập quán,... của Nhật Bản.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan của Nhà nước, cơ quan ngoại giao của Nhật Bản, các tổ chức chính trị - xã hội.

2. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường học tiếng Nhật ở Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào năm 1955, tiền thân là trường Ngoại ngữ. Trong 66 năm xây dựng và phát triển, VNU Hanoi-ULIS đã trở thành trung tâm đào tạo giảng viên, cán bộ ngoại ngữ lớn nhất và giữ vị trí đầu ngành ngoại ngữ của cả nước.

Khoa ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản là một trong những khoa phát triển mạnh mẽ của trường. Đây là tiền thân của Bộ môn tiếng Nhật ra đời vào năm 1922. Trường có các thế mạnh như: Giảng viên có trình độ chuyên môn cao; Có nhiều cơ hội du học Nhật Bản; Các sự kiện ngoại khóa sôi nổi; quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan giáo dục của Nhật Bản và doanh nghiệp; Nhiều chính sách hỗ trợ học bổng. Chính vì vậy, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã trở thành Trường học tiếng Nhật ở Hà Nội vô cùng chất lượng trong và ngoài nước.

VNU Hanoi-ULIS có chương trình đào tạo từ trình độ thấp đến cao, phù hợp với những bạn định hướng theo con đường giảng dạy tiếng Nhật. Khi theo học tại khoa Ngông ngữ và văn hóa Nhật Bản của trường, bạn sẽ có những tải nghiệm đặc sắc về nền văn hóa, những buổi giao lưu ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Điều này giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn về con người, đất nước Nhật Bản. Đây là một trong những trường học tiếng Nhật ở Hà Nội được sinh viên toàn quốc quan tâm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tại các vị trí như:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên, biên tập viên
  • Thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại hoặc hướng dẫn viên du lịch
  • Nghiên cứu viên
  • Giáo viên, cán bộ giảng dạy tiếng Nhật

3. Trường Đại học Hà Nội - Trường học tiếng Nhật ở Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội được biết đến là một trong những trường đào tạo cử nhân chuyên nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật đạt tiêu chuẩn nhất hiện nay. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật top đầu trên cả nước. Sinh viên khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại Đại học Hà Nội sẽ được trang bị những kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu. Khoa tiếng Nhật của Đại học Hà Nội cũng là một trong những khoa nổi trội của trường về kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn.

Giảng viên trong khoa luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên được học tập, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản thông qua các giờ học. Đồng thời, trường còn kết nối với trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Nhật, các câu lạc bộ tiếng Nhật để sinh viên được giao lưu, học hỏi ở mọi môi trường.

4. Đại học Ngoại thương - Trường học tiếng Nhật ở Hà Nội

Trường đại học Ngoại thương được thành lập từ năm 1960. Đây là ngôi trường đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu cả nước và là ngôi trường đáng mơ ước của vô vàn học sinh của cả nước cũng như sinh viên quốc tế.

Khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương, trực thuộc Ban Giám Hiệu, có 44 năm hoạt động giảng dạy tiếng Nhật. Hiện tại, khoa tiếng Nhật có 19 giảng viên Việt Nam (trong đó có 05 giảng viên có bằng tiến sĩ, 10 thạc sĩ) và 3 chuyên gia Nhật Bản. Các giảng viên tại Khoa tiếng Nhật, trường Đại học Ngoại thương đều là giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và nhiệt tình. Trường được đánh giá là trường học tiếng Nhật ở Hà Nội được nhiều sinh viên theo học nhất.

Trong suốt hơn 50 hoạt động, khoa tiếng Nhật - Đại học Ngoại Thương đã đạt được nhiều thành tích tốt. Đặc biệt, đã nhận được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Các cơ quan Bộ ngành của Chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam luôn đánh giá cao chất lượng đào tọa của khoa tiếng Nhật - Đại học Ngoại thương thông qua năng lực của sinh viên đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp đó.

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn top 4 Trường học tiếng Nhật ở Hà Nội uy tín, chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên, để có thể theo học tại các ngôi trường trên, bạn cần phải nỗ lực 200% vì tỉ lệ chọi vào trường là rất lớn.

Bài viết liên quan
Chi tiết!
Trung tâm học tiếng Nhật cấp tốc uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Trung tâm học tiếng Nhật cấp tốc uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Thứ Tư, ngày 14/09/2022 04:03 Chiều
Trong những năm gần đây, nhu cầu học tiếng Nhật tăng cao. Điều này khiến cho các Trung tâm học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội "mọc lên như nấm". Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có tâm, có tầm và đủ khả năng dạy tốt nhất cho học viên. Dưới đây là TOP 5 Trung tâm học tiếng Nhật cấp tốc được học viên đánh giá cao.
Chi tiết
Chi tiết!
Review TOP 5 trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Review TOP 5 trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 23/09/2022 10:23 Sáng
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học. Nhưng không vì thế mà tiếng Nhật dần mất đi sức hút mà thay vào đó tiếng Nhật ngày trang trở nên cần thiết và quan trọng, đặc biệt là đối với người trẻ. Việc chọn lựa một trung tâm Nhật ngữ uy tín và chất lượng luôn khiến người học phải băn khăn và trăn trở rất nhiều. Dưới đây, chúng mình sẽ tổng hợp lại TOP 5 trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội dành cho các bạn.
Chi tiết
Chi tiết!
Tổng hợp trường dạy tiếng Nhật ở TpHCM chất lượng cao

Tổng hợp trường dạy tiếng Nhật ở TpHCM chất lượng cao

Thứ Sáu, ngày 17/06/2022 02:45 Chiều
Lần trước, trung tâm Ngoại ngữ Koishi đã giới thiệu tới các bạn những trường dạy tiếng Nhật uy tín nhất Hà Nội rồi. Vậy còn Tp Hồ Chí Minh thì sao? Cũng Koishi tổng hợp những trường dạy tiếng Nhật ở TpHCM chất lượng nhất nhé!
Chi tiết
Chi tiết!
Một khóa học tiếng Nhật bao nhiêu tiền?

Một khóa học tiếng Nhật bao nhiêu tiền?

Thứ Sáu, ngày 17/06/2022 02:45 Chiều
Một "khóa học tiếng Nhật bao nhiêu tiền" là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi bắt đầu có dự định học tiếng Nhật. Tùy vào mục đích học tập mà giá các khóa học sẽ khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Chi tiết
Ngoại ngữ KOISHI
Rất vui khi được hỗ trợ bạn
Yêu cầu gọi lại
Gửi
Tiếng Việt
日本語
English